F
fall.in.love


Giải giúp mình nhé, sao thấy khó quá:
WEElectron quay quanh hạt nhân nguyên tử hidro theo quỹ đạo tròn với bán kính R= 5.[TEX]{10}^{-11}[/TEX]m
a. Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron
b. Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron
Coi electron và hạt nhân trong nguyên tử hidro tương tác theo định luật tĩnh điện
hướng dẫn trong sách :
trong chuyển động tròn đều: F= m.a = m.[TEX]v^2[/TEX]/R
v= 2[TEX]\pi[/TEX] Rn; n là tần số chuyển động.
WEElectron quay quanh hạt nhân nguyên tử hidro theo quỹ đạo tròn với bán kính R= 5.[TEX]{10}^{-11}[/TEX]m
a. Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron
b. Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron
Coi electron và hạt nhân trong nguyên tử hidro tương tác theo định luật tĩnh điện
hướng dẫn trong sách :
trong chuyển động tròn đều: F= m.a = m.[TEX]v^2[/TEX]/R
v= 2[TEX]\pi[/TEX] Rn; n là tần số chuyển động.
Last edited by a moderator: