M
mtrang_211
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy tam giác ABC cân tại A (4;-13) và phương trình đường tròn [tex] x^2 [/tex] + [tex] y^2 [/tex] + 2x - 4y - 20 = 0. Lập phương trình đường thẳng chứa cạnh BC của tam giác ABC.
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): [tex] (x - 1)^2 [/tex] + [tex] (y - 1)^2 [/tex] = 4 và đường thẳng (d): x - y +7 = 0. Tìm trên (d) điểm M mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến MA, MB tới (C) (với A, B là các tiếp điểm) sao cho độ dài AB đạt giá trị nhỏ nhất.
Bài 3: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho đường tròn (C): [tex] x^2 [/tex] + [tex] y^2 [/tex] - 2x + 4y + 1 = 0. Đường tròn (C) cắt trục tung tại A và B. Viết phương trình đường tròn (C1) đi qua 2 điểm A, B và (C1) cắt trục hoành tại M, N mà đoạn MN có độ dài bằng 6.
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): [tex] (x - 1)^2 [/tex] + [tex] (y - 1)^2 [/tex] = 4 và đường thẳng (d): x - y +7 = 0. Tìm trên (d) điểm M mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến MA, MB tới (C) (với A, B là các tiếp điểm) sao cho độ dài AB đạt giá trị nhỏ nhất.
Bài 3: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho đường tròn (C): [tex] x^2 [/tex] + [tex] y^2 [/tex] - 2x + 4y + 1 = 0. Đường tròn (C) cắt trục tung tại A và B. Viết phương trình đường tròn (C1) đi qua 2 điểm A, B và (C1) cắt trục hoành tại M, N mà đoạn MN có độ dài bằng 6.