H
haibara4869
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Có mấy bài này xin mọi người chỉ giáo trước thứ 2 tuần sau. Cảm ơn mọi người nhiều!!!
1. Cho tam giác $ABC$ nội tiếp $(O)$ có trực tâm $H$, đường cao $AK$. Một đường $d$ đi qua $K$ và $d$ vuông góc với $OH$ cắt $AB$, $AC$ tại $M$,$N$. các tia $MH$ và $NH$ cắt $AC$, $AB$ tại $P$, $Q$. CMR tứ giác $APHQ$ nội tiếp được.
2. Cho tam giác $ABC$ và $M$ di động trên đoạn $AB$. Trên tia đối của tia $CA$ lấy $N$ sao cho $CN=2BM$. CMR tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác $AMN$ thuộc một đường thẳng cố định.
3. Cho $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ cắt nhau tại $R$ và $Q$. Tiếp tuyến chung gần $P$ hơn hai đường tròn tiếp xúc $(O_1)$ tại $A$, $(O_2)$ tại $B$. Tiếp tuyến của $(O_1)$ tại P cắt $(O_2)$ tại D. $\bigcap_{AP}^{BD}={E}$. CMR:
a. $A, B, Q, E$ thuộc một đường tròn.
b. tam giác $BPE$ cân.
c. $PB$ và $EB$ là các tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác $PQE$.
1. Cho tam giác $ABC$ nội tiếp $(O)$ có trực tâm $H$, đường cao $AK$. Một đường $d$ đi qua $K$ và $d$ vuông góc với $OH$ cắt $AB$, $AC$ tại $M$,$N$. các tia $MH$ và $NH$ cắt $AC$, $AB$ tại $P$, $Q$. CMR tứ giác $APHQ$ nội tiếp được.
2. Cho tam giác $ABC$ và $M$ di động trên đoạn $AB$. Trên tia đối của tia $CA$ lấy $N$ sao cho $CN=2BM$. CMR tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác $AMN$ thuộc một đường thẳng cố định.
3. Cho $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ cắt nhau tại $R$ và $Q$. Tiếp tuyến chung gần $P$ hơn hai đường tròn tiếp xúc $(O_1)$ tại $A$, $(O_2)$ tại $B$. Tiếp tuyến của $(O_1)$ tại P cắt $(O_2)$ tại D. $\bigcap_{AP}^{BD}={E}$. CMR:
a. $A, B, Q, E$ thuộc một đường tròn.
b. tam giác $BPE$ cân.
c. $PB$ và $EB$ là các tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác $PQE$.