Toán 9 Bài tập về đường kính và dây cung của đường tròn

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
20
Gia Lai

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bạn tự vẽ hình nha:
Gọi I là hình chiếu của O trên CD
Ta có: [tex]CI=ID=\frac{CD}{2}=9(cm)[/tex]
Xét tam giác [tex]OCI(\angle I=90^{0})[/tex] có: [tex]OI^2=OC^2-IC^2=11^2-9^2=40\Rightarrow OI=2\sqrt{10}(cm)[/tex]
Xét tam giác [tex]OMI(\angle I=90^{0})[/tex] có: [tex]MI^2=OM^2-OI^2=7^2-40=9\Rightarrow MI=3(cm)[/tex]
[tex]MC=CI-MI=9-3=6(cm)[/tex]
[tex]MD=CD-MC=18-6=12(cm)[/tex]
 

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
20
Gia Lai
Bạn tự vẽ hình nha:
Gọi I là hình chiếu của O trên CD
Ta có: [tex]CI=ID=\frac{CD}{2}=9(cm)[/tex]
Xét tam giác [tex]OCI(\angle I=90^{0})[/tex] có: [tex]OI^2=OC^2-IC^2=11^2-9^2=40\Rightarrow OI=2\sqrt{10}(cm)[/tex]
Xét tam giác [tex]OMI(\angle I=90^{0})[/tex] có: [tex]MI^2=OM^2-OI^2=7^2-40=9\Rightarrow MI=3(cm)[/tex]
[tex]MC=CI-MI=9-3=6(cm)[/tex]
[tex]MD=CD-MC=18-6=12(cm)[/tex]
Cảm ơn bạn nha!
 
Top Bottom