bài tập về đồng vị

D

daneli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, giả sử H có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị, O có 3 đồng vị. Số phân tử H2SO3 có thể có là ?( hix chả hiểu làm kiểu j`, chắc tổ hợp chỉnh hợp j đó, cái này phải cho là vào đề thi toán chứ sao lại vào hoá cơ chứ)
2, giúp mình thêm bài này nữa.
hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sp hữu cơ duy nhất. tỉ khối của X so với H2 bằng 11,4. Đung nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc hỗn hợp khí Y, tỉ khối của Y so với H2 bằng 14,25. công thức cấu tạo của anken là.
3, cái bài này cũng rất chi là rắc rối chịu khó đọc tý nhá :
cho các cân bằng sau
1, H2(k) + I2(k) \Leftrightarrow 2HI(k)
2, 1/2 H2(k) + 1/2 I2(K) \Leftrightarrow HI(k)
3 HI(k) \Leftrightarrow 1/2 H2(k) + 1/2 I2(K)
4, 2HI(K) \Leftrightarrow H2(k) + I2(k)
5,H2(k) + I2(r) \Leftrightarrow 2HI(k)
ở nhiệt độ xác định, nếu K của cân bằng 1 =64 thì K=0,125 là của cân bằng nào
 
T

thuy_vinh

1, giả sử H có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị, O có 3 đồng vị. Số phân tử H2SO3 có thể có là ?( hix chả hiểu làm kiểu j`, chắc tổ hợp chỉnh hợp j đó, cái này phải cho là vào đề thi toán chứ sao lại vào hoá cơ chứ)
Thế mới học tự nhiên bạn ah ...Tự nhiên như thế ...ko thay đổi đc ^^
Bài này cũng hay cho nhưng thường cho với H2O , CO2...
Bạn tách ra nhé : H2 : có 6 cách tạo từ 3 đvị ..Tớ đếm ko dùng phép toán gì cả , viết ra ...
S :1
O3 : Cái này ko để ý cách xếp vị trí nên có 10 ...còn este thì 18 thì phải !!!
Tổng lại phép nhân nhé : 6.10 = 60

2, giúp mình thêm bài này nữa.
hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sp hữu cơ duy nhất. tỉ khối của X so với H2 bằng 11,4. Đung nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc hỗn hợp khí Y, tỉ khối của Y so với H2 bằng 14,25. công thức cấu tạo của anken là.
Câu này đầu tiên viết tỉ lệ : M1 : M2 = n2: n1
==> n 1 :n2 = 1,25
Chọn tổng số mol sau pu 1mol ==> n H2 : 0,25 ; n CnH2n = 1 mol
Bảo toàn khối lượng : m sau = m đầu = 2.0,25 + 1.14n = 14,25 .2
n = 2
C2H2

Bài 3 Viết cái cb 1 ra ...rồi lần lượt viết cb mấy pu sau ..so đáp án chọn thôi .Bạn làm thử nhé
 
C

cuphuc13

Câu này đầu tiên viết tỉ lệ : M1 : M2 = n2: n1
==> n 1 :n2 = 1,25
Chọn tổng số mol sau pu 1mol ==> n H2 : 0,25 ; n CnH2n = 1 mol
Bảo toàn khối lượng : m sau = m đầu = 2.0,25 + 1.14n = 14,25 .2
n = 2
C2H2

Tớ chưa thấy anken nào nó lại thế này.............:D (sửa lại nha)
 
C

connguoivietnam

2BL
gọi công thức của AnKen là CnH2n
áp dụng công thức đường chéo ta có
n(CnH2n)=a(mol)
n(H2)=b(mol)
14an+2b=22,8(a+b)
CnH2n+H2----->CnH2n+2
a---------b
x---------x------------x
14n(a-x)+2(b-x)+(14n+2)x=28,5(a+b-x)
14an-14nx+2b-2x+14nx+2x=28,5a+28,5b-28,5x
14an+2b=28,5a+28,5b-28,5x
thay vào ta có
22,8(a+b)=28,5a+28,5b-28,5x
28,5x=5,7a+5,7b
5x=a+b
H2 chắc chắn phải hết
x=b
a=4b
vậy n=2
công thức là C2H4
 
D

daneli

Thế mới học tự nhiên bạn ah ...Tự nhiên như thế ...ko thay đổi đc ^^
Bài này cũng hay cho nhưng thường cho với H2O , CO2...
Bạn tách ra nhé : H2 : có 6 cách tạo từ 3 đvị ..Tớ đếm ko dùng phép toán gì cả , viết ra ...
S :1
O3 : Cái này ko để ý cách xếp vị trí nên có 10 ...còn este thì 18 thì phải !!!
Tổng lại phép nhân nhé : 6.10 = 60


cậu ơi cái O3 mà cậu tìm ra 10 cách sắp xếp ý là cậu dùng CT j` hay viết ra đấy, thi trắc nghiệm mà viết thì chắc trượt mất. hjx hjx
 
Top Bottom