Vật lí 10 bài tập về động lượng

duongthuyssssss@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2020
1
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một hệ cô lập gồm hai chất điểm có khối lượng m1 và m2 =2m1 chuyển động lần lượt với vận tốc v1 và
v2= − v1/2Động lượng của hệ là?
Bài 2. Hai vật có khối lượng m1 = 1kg và m2 = 3kg chuyển động với vận tốc v1 = 3m/s và v2 = 1m/s. Khi v1 hợp với v2 một góc 1200 thì tổng động lượng của hệ là bao nhiêu?
Bài 3. Viên đạn có khối lượng 10g bay ngang với vận tốc 200m/s rồi xuyên sau vào tường rồi dừng lại. Thời gian đạn xuyên trong tường là 4.10-4s. Tính lực cản của tường tác dụng lên viên đạn?
Bài 4. Một khẩu pháo nhả đạn theo phương nằm ngang . Khẩu pháo có khối lượng 100kg, viên đạn có khối lượng 10g. Vận tốc ra khỏi nòng của viên đạn là 500m/s. Tính vận tốc giật lùi của khẩu pháo?
các vị cao nhân giúp mình với ạ
mình đang cần gấp !!!! mình xin cám ơn trước ạ
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Bài1) theo định luật bảo toàn động lượng :
p=p1+p2=m1.v1+v2.m2=m1.v1+2m1.-v1/2=0
Bài2)ADCT: v^2=v1^2+v2^2+2v1.v2.cis
Theo bảo toàn động lượng: p^2=p1^2.p2^2+2.p1.p2.cos120
Bài3)ADCT:định luật bảo toàn động năng :
1/2m.v^2=Fc.v.t
=>1/2.m.v=Fc
Bài4)Gọi V là vận tốc của khẩu pháo
Theo bảo toàn động lượng
m.v+M.V=0
=> V=-m.v/M=-10.10^-3.500/100=-0,05(m/s)
 
Top Bottom