Bài tập về động lượng

L

levietdung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một cơn bão , gió thổi với vận tốc 144 km/h đập vuông góc với mặt tiền 1 toà nhà rộng 10m cao 20m.Sau khi đập vào nhà với vận tốc của luồng khí coi như bằng 0 .Hãy tính lực trung bình do gió tác dụng lên toà nhà .Biết khối lượng riêng của không khí ở đó là 1,5 kg/m^3
 
S

saodo_3

Trong một cơn bão , gió thổi với vận tốc 144 km/h đập vuông góc với mặt tiền 1 toà nhà rộng 10m cao 20m.Sau khi đập vào nhà với vận tốc của luồng khí coi như bằng 0 .Hãy tính lực trung bình do gió tác dụng lên toà nhà .Biết khối lượng riêng của không khí ở đó là 1,5 kg/m^3

Xét lớp khí mỏng có chiều dày [TEX]\Delta[/TEX].

Xung lực tác dụng lên tường bằng biến thiên động lượng khí.

[TEX]m.(v - 0) = F.t[/TEX]

Thời gian va chạm là: [TEX]t = \frac{\Delta}{v}[/TEX]

Khối lượng của khối khí: [TEX]m = \rho.V = 1,5.10.20.\Delta[/TEX]

Thay vào pt trên là được.
 
F

forum_

$Lí$ $10$ - $KL$ $vật$ $B$ $bằng$ $bao$ $nhiêu$

Một A vật có khối lượng 1kg chuyển động với vận tốc 5 m/s va chạm vào một vật B đứng yên. Sau va chạm vật A chuyển động ngược trở lại với tốc độ 1m/s, còn vật B chuyển động với tốc độ 2m/s. Hỏi khối lượng vật B bằng bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

$m_A .v_a + m_b .v_b = m_A.v'_A + m_B.v'_b$( vận tốc có vecto)
Vật B đứng yên ==>$ v_B = 0 $
Em nhớ kẻ hình chiếu thì ta được pt
$m_A.v_A = -m_A.v'_A + m_B.v'_B$
\Leftrightarrow $1.5 = 1.(-1) + m_B .2 $
\Rightarrow $m_B =3 kg$
 
Top Bottom