BÀI TẬP VỀ ĐỘNG LƯỢNG HAy!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chiếc xe chở đầy cát cđ k ma sát voi vt v1=1m/s, trên mặt đg nằm ngang, toan bộ klg của xe chở cát la 100kg, một quả cầu có klg 2kg bay theo chiều nguoc lai voi vt v2=15m/s, khi khi gặp xe wả cầu nằm ngập trog cát, hỏi sau đo xe cđ theo chiều nào voi vtốc=?

2.Một bệ súng có m=100 tấn có thể cđ k ma sát trên đg ray, trên bệ súng có gắn một khẩu đại bác có klg 5tan. Giả sử đại bác nhả dan theo phuog đg ray. Viên dan có klg 100kg va vt đầu nòg là 50m/s. Xđ vt của bệ súng ngay khi bắn , biết rằng :
a) lúc đau bệ súng đứng yên
b) truoc khi ban , be súng cđ voi vt 18km/h theo chiêu bắn
 
U

upandup

Câu 1:

Chọn hệ khảo sát: {xe chở cát; quả cầu}, đây là hệ cô lập.
Chọn chiều dương là chièu cd của xe cát lúc đầu.
Áp dụng đlbt Động lượng:
[TEX]v_1m_1-v_2m_2=p_s[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow p_s=1.100-15.2=100-30=70(N.s)[/TEX]
[TEX]---> p_s>0 ---> v_s>0[/TEX]
---> Sau va chạm, xe cát vẫn chuyển động theo hướng cũ.
Với vận tốc thoả mãn:
[TEX] p_s=(m_1+m_2)v[/TEX]

Thay số vào tính là ok nhé!
 
Top Bottom