Vật lí Bài tập về động lực học

Quỳnh 1801

Học sinh
Thành viên
9 Tháng một 2018
2
0
39
22
Thanh Hóa
Thật lê lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc gì một quả cầu có m=200g treo vào đầu sợi dây cól=15cm buộc vào cái cọc mép bàn quay bàn có R=20cm quay với v k đổi
1 tính sổ vòng quay trong 1min để dây nghiêng so vs phương thẳng đứng gÓcc60
60 độ
2. lực căng dây trong trường hợp trên
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Chọn HQC gắn với vật đang quay. Khi đó vật chịu thêm lực quán tính Fq (như hv).
Chiếu pt định luật II Newton lên Ox (song song với Fq):
[tex]T sin \alpha = F_q = ma_{ht} = m \omega^2.(R+l sin \alpha) \Rightarrow \omega = \sqrt{\frac{Tsin\alpha}{m(R+lsin\alpha)}}(1)[/tex]
Chiếu lên Oy :
[tex]T cos \alpha = P\Rightarrow T = \frac{mg}{cos \alpha} (2)[/tex]
Thay (2) vào (1):
[tex]\omega = \sqrt{\frac{g tan \alpha}{R + lsin\alpha}} \approx 7,25 rad/s[/tex]
Do đó f = 1,15 vòng/s = 69 vòng/phút
Từ (2), ta có lực căng dây T = 4N
 

Quỳnh 1801

Học sinh
Thành viên
9 Tháng một 2018
2
0
39
22
Thanh Hóa
Thật lê lợi
Cậu vẽ hình đc k ạk
 

Attachments

  • 15160236216841625307411.jpg
    15160236216841625307411.jpg
    1.7 MB · Đọc: 61
Top Bottom