Vật lí 10 Bài tập về Động Lực Học Chất Điểm Khó

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một thang máy xuất phát chuyển động thẳng đứng lên trên với gia tốc 2m/s2. Sau khi thang máy chuyển động được 1s thì từ trần thang máy có một vật rơi xuống. Trần thang máy cách sàn thang máy là h = 2m. Tính thời gian rơi của vật?
P/S: mình search gg thấy có 2 kiểu lm khác nhau quá nên ko chắc lắm ....GIúp mình với ạ @Trai Họ Nguyễn
@Vie Hoàng
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Chọn gốc thời gian tại vị trí thả
=> v0(thang) = 1.2=2(m/s^2)
Chọn gốc tọa độ tại vị trí đáy thang máy khi vật được thả
Ptcđ vật 2-1/2.g.t^2 = x(v) (m)
Ptcđ của gốc tọa độ:v0.t+ 1/2.a.t^2 = x1 (m)
Để vật chạm đáy thang thì x=x1
=> 2-1/2.10.t^2 = 2.t +1/2.2.t^2
Gpt tìm được t.
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Chọn gốc thời gian tại vị trí thả
=> v0(thang) = 1.2=2(m/s^2)
Chọn gốc tọa độ tại vị trí đáy thang máy khi vật được thả
Ptcđ vật 2-1/2.g.t^2 = x(v) (m)
Ptcđ của gốc tọa độ:v0.t+ 1/2.a.t^2 = x1 (m)
Để vật chạm đáy thang thì x=x1
=> 2-1/2.10.t^2 = 2.t +1/2.2.t^2
Gpt tìm được t.
ptcđ của gốc tọa độ là j z bạn
 
Top Bottom