Vật lí 11 Bài tập về dòng điện

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1597681983_lazi_5f3ab13fc30d0.jpeg

giúp mình ý 2. của bài 3 với ạ
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1597681983_lazi_5f3ab13fc30d0.jpeg

giúp mình ý 2. của bài 3 với ạ
Bài 3:
2/

Cường độ dòng điện trong mạch I = I1 = I23 = 1,5A
Hiệu điện thế 2 đầu R1: U1 = I1.R1 = 1,5.10 = 15V
U23 = Uab - U1=15 - 15 = 0V
Mà:
[tex]U23=I23.R23 =>0= 1,5.\frac{10.R3}{10+R3}=>R3 = 0\Omega[/tex]
Hay nói cách khác, R3 không có điện trở, xem như 1 dây dẫn bình thường khiến cho R2 bị nối tắt không có dòng chạy qua

upload_2021-8-7_16-32-19.png
 
  • Like
Reactions: taek123
Top Bottom