[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện gồm hai nguồn điện giống nhau có suất điện động E=3V, điện trở trong r=1 ôm , R1=2 ôm ,R2=5 ôm , R3=1 ôm , C=10nF.Bỏ qua điện trở dây dẫn và khóa K
a/ Đóng khóa K vào chốt 1 .Tính cường độ dòng điện qua R1 và điện tích của tụ C khi dòng điện đã ổn định
b/ Đảo khóa K từ chốt 1 sang chốt 2 .Tính tổng điện lượng chuyển qua điện trở R3 kể từ khi đảo khóa K
c/ Ngắt khóa K, thay tụ điện C bằng một cuộn dây có độ tự cảm L=50mH .Đóng khóa K vào chốt 1 thì cường độ dòng điện qua cuộn dây tại thời điểm dòng điện đó có cường độ 0.35A .Bỏ qua điện trở của cuộn dây
a/ Đóng khóa K vào chốt 1 .Tính cường độ dòng điện qua R1 và điện tích của tụ C khi dòng điện đã ổn định
b/ Đảo khóa K từ chốt 1 sang chốt 2 .Tính tổng điện lượng chuyển qua điện trở R3 kể từ khi đảo khóa K
c/ Ngắt khóa K, thay tụ điện C bằng một cuộn dây có độ tự cảm L=50mH .Đóng khóa K vào chốt 1 thì cường độ dòng điện qua cuộn dây tại thời điểm dòng điện đó có cường độ 0.35A .Bỏ qua điện trở của cuộn dây