Vật lí 11 Bài tập về dòng điện không đổi

minhducnguyen1003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2. Một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r = 2 W mắc vào điện trở R = 10 W thành mạch điện kín. Công suất tỏa nhiệt ở mạch ngoài bằng 2,5 W.
a. Tính E .
b. Để công suất tỏa nhiệt ở mạch ngoài cực đại thì phải điều chỉnh điện trở R tới giá trị bằng bao nhiêu?
 

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
a ) P = RI^2 <=> 2,5 = 10. I^2 => I = 2,5 A
I= E/(R+r) => E = I(R+r) = 6V
b) Để công suất tỏa nhiệt ở mạch ngoài cực đại thì
R=r=2 ôM

P/s :Bạn ghi sai đơn vị của r và R rồi nha, là Ôm chứ ko phải W
 
Top Bottom