bài tập về dòng điện không đổi

H

hona2707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ: R1 = 1 ôm , R2=R3 = 2 ôm , R4 = 0,8 ôm . Hiệu điện thế UAB = 6V.
tính U ( AD )

5ywDupA.jpg

thanks các bác nhiều
 
H

hmu95

R12 = 1+2 = 3
[TEX]R123=\frac{R12.R3}{R12+R3}=1,2[/TEX]

Điện trở toàn mạch : R =R123+R4 = 1,2+0,8 = 2

=> I = 3A
[TEX] I_{12}=\frac{6-3.0,8}{R12}=1,2[/TEX]
U.AD = U.AC + U.CD = 0,8*3 + I12 * R1 = 3,6 V
 
Top Bottom