Vật lí 8 Bài tập về động cơ tỏa nhiệt

KatherLisa

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
9
1
6
20
Nghệ An
THCS Tam Hợp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định lượng than đá cần thiết để làm nóng chảy 1500 kg gang xám lấy ở nhiệt độ ban đầu [tex]t_{1}= 20^{o}C[/tex] . Hiệu suất lò nung gang gang là H= 60%. Năng suất tỏa nhiệt của than đá là [tex]q= 3. 10^{7}[/tex] J/kg, nhiệt dung riêng của gang xám là c = 540 J/kg.K. Biết rằng nhiệt độ nóng chảy của gang xám là [tex]t_{2}= 117^{o}C[/tex] và để 1 kg gang xám nóng chảy hết ở nhiệt độ nóng chảy, cần cung cấp cho nó một nhiệt lượng là [tex]\lambda = 0,96.10^{5} J/kg.[/tex]
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Nhiệt lượng cần thiết dùng để nung gang từ 20 độ lên 117 độ là:

Q1 = m.c.(117 - 20)

Nhiệt lượng cần để gang 117 độ nóng chảy hoàn toàn:

Q2 = m.\lambda

Nhiệt lượng có ích cần cung cấp sẽ là: Q = Q1 + Q2 và nhiệt lượng toàn phần cần cng cấp: Q' = Q/H = Q.100/60

Lượng than cần đốt: mt = Q'/q
 
Top Bottom