Vật lí bài tập về đòn bẩy nâng cao

Trường Nhật Đăng

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
5
0
1
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh ab đồng chất tiết diện đều dc treo trên 1 sợi dây.đầu B co treo 1 quả cầu đồng chất có thể tich V và nhúng hoàn toàn trong nước.Thanh AB thăng bằng biết OA=n.OB.
a)Hãy thiết lập công thức nêu mối qh giữa trọng lượng của thanh AB vs trọng lượng riêng của quả cầu
b) Áp dụng tính trọng lượng riêng của quả cầu.Biết V=50cm^3,OA=2.OB và khối lượng của thanh AB là 0,79kg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 thanh ab đồng chất tiết diện đều dc treo trên 1 sợi dây.đầu B co treo 1 quả cầu đồng chất có thể tich V và nhúng hoàn toàn trong nước.Thanh AB thăng bằng biết OA=n.OB.
a)Hãy thiết lập công thức nêu mối qh giữa trọng lượng của thanh AB vs trọng lượng riêng của quả cầu
b) Áp dụng tính trọng lượng riêng của quả cầu.Biết V=50cm^3,OA=2.OB và khối lượng của thanh AB là 0,79kg
ta có AO=nOB=> AB=AO+OB=>OB(n+1)=AB
Pt.GB=OB.(P-Fa)
=> Pt.[tex]\frac{1}{2}AB[/tex]=OB.(dv-dn).V
=> thay OB tìm trên kia vào
=> dv
b) thay số là ra
 
Top Bottom