Toán 6 Bài tập về đoạn thẳng

Nguyễn Thùy Dương (BH)

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2020
17
15
6
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho đoạn thẳng MP, N là điểm thuộc đoạn thẳng MP, l là trung tâm của MP. Biết MN =3cm, NP = 5cm. Tính MI?

Bài 2: Cho tia Ox, trên tia Ox lấy 2 điểm M và N sao cho OM = 3,5cm và ON = 7cm.
a) Trong 3 điểm O, M, N thì điểm nào nằm giữa 2 điểm còn lại?
b) Tính độ dài đoạn thẳng MN?
c) Điểm M có phải là trung điểm của MN không? Vì sao?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1:Cho đoạn thẳng M, P, N là điểm thuộc đoạn thẳng MP, l là trung tâm của MP. Biết MN =3cm, NP = 5cm. Tính MI?

Bài 2: Cho tia Ox, trên tia Ox lấy 2 điểm M và N sao cho OM = 3,5cm và ON = 7cm.
a) Trong 3 điểm O, M, N thì điểm nào nằm giữa 2 điểm còn lại?
b) Tính độ dài đoạn thẳng MN?
c) Điểm M có phải là trung điểm của MN không? Vì sao?
Bài 1:
N thuộc đoạn thẳng MP => N nằm giữa M và P
MN =3; NP=5 => MN < NP (*)
TH1: N nằm giữa M và I. Thỏa mãn (*)
upload_2020-7-7_21-25-20.png
=> MP = MN + NP=8 => MI = 8/2 =4
TH2: N nằm giữa I và P: Loại vì không thỏa mãn (*)

Bài 2:
upload_2020-7-7_21-29-30.png

a. M nằm giữa M,N
b. MN = ON - OM = 3,5cm
c, Phải là trung điểm của ON chứ nhỉ :D ?
M là trung điểm của ON vì: M nằm giữa O,N và OM = ON (=3,5cm)
,
 
Top Bottom