Vật lí Bài tập về đồ thị

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
M.n giỏi vật lí giúp mình mấy bài dưới nhé!!View attachment 19256
Câu 7+8;
PT chuyển động lần lượt là:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=15t\\ x_2=8+3t\end{matrix}\right.[/tex]
Xe đạp đuổi kịp người đi bộ: [tex]\Leftrightarrow x_1=x_2\Rightarrow t=...[/tex]
Đồng hồ chỉ: $8+t (h)$
Thay $t$ vào PT chuyển động => qđ người đi bộ đã đi

Câu 9:
+ PT chuyển động:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=150-8t\\ x_2=40t \end{matrix}\right.[/tex]
Hai xe gặp nhau: [tex]\Leftrightarrow x_1=x_2\Rightarrow t[/tex]
Thời điểm gặp lúc $t+8,5 (h)$ và cách A 1 khoảng bằng [tex]150-x_1 (km)[/tex]
 
Top Bottom