Bài tập về độ lệch pha!

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện RLC nối típ. Đặt vào đoạn mạch AB hdt có f=100Hz. Biết : UAM gồm 1 điện trở thuần và cuộn dây thuần cảm , UMB gồm tụ điện C. Khi mắc ampe kế vào tụ C thì thấy số chỉ là 0,1(A), hđt lệch pha với I 1 góc là 30 độ . Mặt khác , khi mắc vôn kế vào tụ C thì số chỉ là 20(V) và độ lệch pha của hđt với UC là 30 độ. Tìm U, R , L ,C

Bài này e giải ra dc nhưng là = pp đại số, rất dài
Ai có thể hướng dẫn e làm giản đồ vecto k ?
 
T

trytouniversity

Bạn xem lại đề cho rõ ràng nhé, hoặc là ghi đầy đủ để tránh hiểu nhầm đề.

Hdt là hdt mạch hay của cái nào.

Nếu là Hdt mạch AB thì mình thấy hơi vô lí:

Hdt mạch không thể vừa lệch 30 so với I và vừa lệch 30 so với UC được.
 
S

sieunhanxpan1993

k vô lý đâu bạn....Tất cả đều là Hdt mạch vì khi gắn ampe kế vào thì xem như tụ vứt đi chỉ còn là mạch RL , còn khi gắn vôn kế thì mạch đầy đủ là RLC


Thêm 1 câu về cực trị ( Bài này k có hình vẽ đâu nhé )

Cho mạch điện có u=Ucăn(2)cos(100pi t) , mạch RLC có cảm kháng L biến thiên. Khi L=3/pi (H) thì uAM trễ pha pi/2 so với uAB. uMN trễ pha 3pi/4 so với uAB. Xác định độ tự cảm L của cuộn dây để uMB đạt cực đại.
A. 3/pi H
B.4/pi H
C. 2/pi H
D. 1/pi H
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom