Toán 8 Bài tập về Định lý ta-let

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi, giúp mk bài này vs:
Cho tam giác ABC. Qua điểm M thuộc cạnh AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Kẻ đường cao AK của tam giác ABC, AK cắt MN tại H.Chứng minh :
a) AM/AN =BM/CN.
b) AH/AK=MN/BC.
c) MH.KC=NH.BK.
d)Samn/Sabc=(AH/AK)2
 

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
Mn ơi, giúp mk bài này vs:
Cho tam giác ABC. Qua điểm M thuộc cạnh AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Kẻ đường cao AK của tam giác ABC, AK cắt MN tại H.Chứng minh :
a) AM/AN =BM/CN.
b) AH/AK=MN/BC.
c) MH.KC=NH.BK.
d)Samn/Sabc=(AH/AK)2
Phần d là AH/AK tất cả mũ 2 hả bạn
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Mn ơi, giúp mk bài này vs:
Cho tam giác ABC. Qua điểm M thuộc cạnh AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Kẻ đường cao AK của tam giác ABC, AK cắt MN tại H.Chứng minh :
a) AM/AN =BM/CN.
b) AH/AK=MN/BC.
c) MH.KC=NH.BK.
d)Samn/Sabc=(AH/AK)2
c)
[tex]MH \parallel BK\Rightarrow \frac{MH}{BK}=\frac{AH}{AK}[/tex] (Định lí Ta-lét)
[tex]NH \parallel CK\Rightarrow \frac{NH}{CK}=\frac{AH}{AK}[/tex] (Định lí Ta-lét)
$\Rightarrow \frac{MH}{BK}= \frac{NH}{CK} \Leftrightarrow MH \cdot KC = NH \cdot BK$
d)Ta có [tex]MN\parallel BC; AK\perp BC\Rightarrow AK\perp MN\Leftrightarrow AH\perp MN[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{AMN}=\frac{1}{2}AH\cdot MN[/tex]
$S_{ABC}=\frac{1}{2}AK\cdot BC$
[tex]\Rightarrow \frac{S_{AMN}}{S_{ABC}}=\frac{AH\cdot MN}{AK\cdot BC}= \frac{AH}{AK}\cdot \frac{MN}{BC}=\left ( \frac{AH}{AK} \right )^{2}[/tex]
 
Top Bottom