Bài tập về định luật sác-lơ

  • Thread starter marykitty40@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,195

M

marykitty40@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một pittông có đường kính 20 mm được gắn trong xilanh có thể tích 10 cm3 . Nhiệt độ ban đầu của khối khí trong xilanh là 20 °C, sau đó bị đun nóng lên 100 °C. Hỏi pittông đi lên một đoạn là bao nhiêu? Nếu quá trình này có áp suất không đổi
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Gợi ý!

Trạng thái 1: $P_1, T_1$
Trạng thái 2: $P_2=P_1+\frac{1}{360}P_1, T_2=T_1+1$
$\frac{P_1}{T_1}=\frac{P_1+\frac{1}{360}P_1}{T_1+1}$

Giải pt này la tìm được $T_1$ bạn nhé! ;)

 
Top Bottom