Bài tập về định luật Niu tơn 3

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ô tô có khối lượng m = 2.5 tấn chuyển động với vận tốc không đổi 54 km/h, bỏ qua
ma sát. Lấy g = 10. Tìm hợp lực nén của ô tô lên cầu khi đi qua điểm giữa cầu trong
các trường hợp sau đây:
a/ Cầu võng xuống với bán kính r=50m?
b/ Cầu võng lên với bán kính r = 50m ?

2, Một vật có khối lượng m = 11 kg bằng thép nằm yên trên bàn nằm ngang. Hệ số ma sát tĩnh
giữa vật và bàn là µ = 0,52 .
a/ Hỏi độ lớn của lực tác dụng ngang vào vật phải bằng bao nhiêu để vật bắt đầu chuyển động
b/ Độ lớn của lực tác dụng hướng lên theo phương 60 độ so với phương ngang vào vật phải bằng
bao nhiêu để vật vừa đúng bắt đầu chuyển động ?
c/ Nếu lực tác dụng hướng xuống theo phương 60 độ so với phương ngang thì độ lớn của nó có
thể bằng bao nhiêu để không làm cho vật chuyển động ?
 
Last edited by a moderator:
P

phnglan

1.Một ô tô có khối lượng m = 2.5 tấn chuyển động với vận tốc không đổi 54 km/h, bỏ qua
ma sát. Lấy g = 10. Tìm hợp lực nén của ô tô lên cầu khi đi qua điểm giữa cầu trong
các trường hợp sau đây:
a/ Cầu võng xuống với bán kính r=50m?
b/ Cầu võng lên với bán kính r = 50m ?

ta có: $vec/P$ + $vec/P$ = $vec/Fht$

chiếu lên phương chuyển động:

$P- N= Fht$ (1)

trong đó: $p=m.g$

và: $ Fht= \frac{m.v^2}{r}$

thay vào (1)--->$N$
 
P

phnglan

hình minh họa:

picture.php


p/s: mình vẽ không được chuẩn lắm, thông cảm
 
A

anhhong09

Ai giúp mình bài 2 đi,CHO MÌNH ĐÁP SỐ
:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom