Vật lí 10 bài tập về định luật bảo toàn

0914248230

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
12
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

89722142_209908157042925_8628522403548364800_n.jpg

Mn giải giúp phần tự luận với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1:
a.Ta có gốc thế năng trọng trường tại mặt đất
Tính W=Wt+Wd
hay W=m.g.h+0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]=> W=0,5.m.v0[tex]^{2}[/tex]
b. m.g.hmax=m.g.h+0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]=>m.g.hmax=0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]
Thế số vào tính được hmax
c.W=Wt+Wd=Wt+3Wt
Thế số vào tính được W
Rồi tính được Wd=W-Wt
Wd=0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]
=>v=[tex]\sqrt{\frac{Wd}{0,5.m}}[/tex]
d.Ta có Wd=[tex]\frac{1}{3}[/tex]W
W=Wt+Wd
<=>W=Wt+[tex]\frac{1}{3}[/tex]W
=>Wt=[tex]\frac{2}{3}W[/tex]
<=>m.g.h=[tex]\frac{2(m.g.hmax+0,5.m.v^{2})}{3}[/tex]
Thế số vào tìm được vị trí mà tại đó Wd=[tex]\frac{1}{3}[/tex]W
Bài 3:
a. Ta có gốc thế năng trọng trường tại mặt đất
W=m.g.h+0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]
Thế số vào tính được W
b.
m.g.hmax=m.g.h+0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]
Thế số vào tính được hmax
c.
hmax=[tex]\frac{v^{2}}{2g}[/tex]
=> v=[tex]\sqrt{2.g.hmax}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom