Vật lí bài tập về định luật bào toàn động lượng

pebaupro@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2014
34
1
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải lại ví dụ trên nếu mảnh 1 bay theo phương lệch 1 góc 60 so với đường thẳng đứng.

Đ/S: 433 m/s, hợp với phương thẳng đứng góc
latex.php


Bài 2: Viên đạn khối lượng m = 0,8 kg đang bay ngang với vận tốc
latex.php
thì vỡ làm hai mảnh. Mảnh 1 có khối lượng
latex.php
, ngay sau khi vỡ rơi thẳng đứng xuống với vận tốc
latex.php
. Tìm độ lớn và hướng vận tốc của mảnh 2 ngay sau khi vỡ.

Đ/s: 66,7 m/s, hợp với phương ngang 1 góc
latex.php


Bài 3: Viên đạn khối lượng m = 0,8 kg đang bay ngang với vận tốc
latex.php
thì vỡ làm hai mảnh ở độ cao H = 20 m.

Mảnh 1 có khối lượng
latex.php
, ngay sau khi vỡ rơi thẳng đứng xuống đứng và khi sắp chạm đất có vận tốc
latex.php
. Tìm độ lớn và hướng vận tốc của mảnh 2 ngay sau khi vỡ. Bỏ qua lực cản không khí.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 3:
Ta được:
[tex]v1'^{2}-v1^{2} = 2gH[/tex] ( thay số vào ta được)
[tex]v1=20\sqrt{3}[/tex] (m/s)
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta được:
[tex]\underset{Po}{\rightarrow}=\underset{P1}{\rightarrow}+\underset{P2}{\rightarrow}[/tex]

<=> [tex]P2^{2}= P1^{2}+ Po^{2}[/tex]

<=> [tex](m2v2)^{2}=(m1v1)^{2} + (movo)^{2}[/tex]
Thế số vào tìm được V2= 66,7


[tex]tan\alpha =\frac{P1}{P0}=\frac{m1v1}{movo}=\frac{0,5.20\sqrt{3}}{0,8.12.5}=\sqrt{3}[/tex]
=> anpha=.....
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bài khá cũ nên cũng ko nên tl nhé @Dương Minh Nhựt , coi chừng dính lỗi đào mộ bài viết á

@Hồng Nhật khi trả lời vào những chủ để quá cũ hoặc guest mới bị coi là đào mộ a nhé
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
OK, được rồi, heheeeee
 
Top Bottom