Bài tập về định luật bảo toàn đồng lượng

V

vxc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng có khối lượng m=200g bay từ trên cao xuống với vận tốc v=10m/s chạm vào sàn nàm ngang Biết góc tới là $\alpha =60^o$ , sau đó bật lên vs góc phản xạ là $\alpha ' = 60^o$ với cùng độ lớn vận tốc. Tính lực trung bình do sàn tác dụng lên bòng, biết thời gian va chạm là $\Delta t = 0,1s$
 
T

thinta422@yahoo.com.vn

chắc là đúng

p=mv=0,2.10=2
p'=mv'=0,2.10=2
\Rightarrow p^2= p^2 + p'^2 + 2pp'cos120= 4\Rightarrow p=2\Rightarrow F=20N
:)>-
 
Top Bottom