Vật lí 11 bài tập về điều kiện để điện tích nằm cân bằng

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
22
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 :tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a người ta đặt điện tích giống nhau q1=q2=q3=6x10^-7.hỏi phải đặt điện tích thứ tư q0 ở đâu ,có giá trị là bao nhiêu để hệ thống đứng yên cân bằng?
b2 ;ở trọng tâm của 1 tam giác đều người ta đặt 1 điện tích q1=căn 3x 10^-6 C .xác định điện tích q cần đặt ở mỗi đỉnh của tam giác để cho cả hệ ở trạng thái cân bằng
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
b1 :tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a người ta đặt điện tích giống nhau q1=q2=q3=6x10^-7.hỏi phải đặt điện tích thứ tư q0 ở đâu ,có giá trị là bao nhiêu để hệ thống đứng yên cân bằng?
b2 ;ở trọng tâm của 1 tam giác đều người ta đặt 1 điện tích q1=căn 3x 10^-6 C .xác định điện tích q cần đặt ở mỗi đỉnh của tam giác để cho cả hệ ở trạng thái cân bằng
bài 1 a đã giải một bài tương tự tại đây , e xem vd rồi làm thử nhé.
bài 2 chỉ là bài toán ngược của bài 1 thôi e, em cứ làm ngược lại so với bài1 là đc.
p/s chưa hiểu thì hỏi lại a nhé
 
Top Bottom