Vật lí 11 bài tập về điều kiện để điện tích nằm cân bằng

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
22
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:cho 2 điện tích q1=6q ,q2=3q/2 lần lượt đặt A và B cách nhau một khoảng a (cm) .Phải đặt 1 điện tích q0 ở đâu và có giá trị thế nào để nó nằm cân bằng?
b2; hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau mỗi quả có điện tích q khối lượng m=10g treo bởi 2 dây cùng chiều dài 30 cm vào cùng 1 điểm .giữ cho quả cầu I cố định theo phương thẳng đứng ,dây treo quả cầu II sẽ lệch góc a=60 độ so với phương thẳng đứng .cho g=10m/s2 .tìm q?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
b1:cho 2 điện tích q1=6q ,q2=3q/2 lần lượt đặt A và B cách nhau một khoảng a (cm) .Phải đặt 1 điện tích q0 ở đâu và có giá trị thế nào để nó nằm cân bằng?
b2; hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau mỗi quả có điện tích q khối lượng m=10g treo bởi 2 dây cùng chiều dài 30 cm vào cùng 1 điểm .giữ cho quả cầu I cố định theo phương thẳng đứng ,dây treo quả cầu II sẽ lệch góc a=60 độ so với phương thẳng đứng .cho g=10m/s2 .tìm q?
cân bằng thì F1o=F2o
q1 q2 >o
=> lực là lực đẩy => và 2 lực = nhau
[tex]\overrightarrow{F10}+\overrightarrow{F20}=\overrightarrow{0}[/tex]
độ > = nhau
thay coogn thức F10=F20 là ok
b2
cái 60 độ thì nó hợp nhau tam giác đều
dùng công thức Fđ =k.q^2/E.l^2
chiếu lên f ngang ( quả 2 )
[tex]T.cos30=Fđ.cos30[/tex]
f thẳng đứng
[tex]T.sin30+Fđ.sin30=mg[/tex]
=> q
 
Top Bottom