bài tập về điện xoay chiều

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho mạch điện xoay chiều R,L,C có u(RL)=120căn2cos(100pi.t+pi/6) (V), R=80,Zc=277; u(RL) lệch pha pi/3 so với i.Tìm biểu thức điện áp 2 đầu đoạn mạch
Bài 2:điện áp giữa 2 đầu cuộn dây thuần cảm là u=220cos(100pi.t+pi/3).Cường độ dòng điện tức thời =0 lần đầu tiên tại thời điểm nào.
các bạn giúp mình với
em cũng đăng kí khoá học của thầy hùng sao hỏi mà chẳng có ai giúp vậy
thầy hocmai giúp em với ạ
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhminh

dùng hiản đồ vecto cộng thêm phương pháp chọn trục đenta sao cho phù hợp la ra câu 1 đó.
ua,cung lop nj
 
P

phamminhminh

câu 2 ne
nhớ là biểu thức cương độ tức thời dạng: i=I.cos(100.pi.t + phi)
i=0 khi cos(100.pi.t + phi) = 0 -> 100. pi.t + phi = pi/2
mặt khác: phi u - phi i = pi/2 => phi i = -pi/6
=>100.pi.t - pi/6 = pi/2 ->t=1/150
 
N

ngaynanglen1184

Câu 1.
dựa vào độ lệch pha giữa u_rl để tìm ra L, vì ta đã biết R.
biết L và R sẽ tìm được I mạch
ta sẽ tính ra u mạch vì đã biết tổng trở (R,L,C đã biết) và i.
 
Top Bottom