bài tập về điện trường! giúp mình với!!!

S

sarakute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:bốn điểm a,b,c,d trong không khí tạo thành hình vuông abcd. Đặt các điện tích điểm q1,q2,q3 lần lượt tại a,b,c, cho biết q1=q3=+q. tìm q2 để cương độ điện trường tại d bằng 0
câu 2:có 2 điện tích điểm q1,q2 đặt tại A,B trong chân không cách nhau 1 khoảng a, lq2l = 4lq1l. tìm điểm M mà tại đó cường độ điện trường bằng 0
 
T

troly

câu 1:bốn điểm a,b,c,d trong không khí tạo thành hình vuông abcd. Đặt các điện tích điểm q1,q2,q3 lần lượt tại a,b,c, cho biết q1=q3=+q. tìm q2 để cương độ điện trường tại d bằng 0
câu 2:có 2 điện tích điểm q1,q2 đặt tại A,B trong chân không cách nhau 1 khoảng a, lq2l = 4lq1l. tìm điểm M mà tại đó cường độ điện trường bằng 0

Hợp [TEX]E_1[/TEX] và [TEX]E_3[/TEX] ta được vec tơ nằm trên đường chéo hình vuông ,hướng ra ngoài.
Vì vậy [TEX]E_2[/TEX] phải hướng vào trong và bang độ lớn hợp lực của q1 và q2
\Rightarrowk.lq2l/(2.a^2)=căn2.k.q/(a^2)\Rightarrowq2=-2.q
 
S

sarakute_97

Hợp [TEX]E_1[/TEX] và [TEX]E_3[/TEX] ta được vec tơ nằm trên đường chéo hình vuông ,hướng ra ngoài.
Vì vậy [TEX]E_2[/TEX] phải hướng vào trong và bang độ lớn hợp lực của q1 và q2
\Rightarrowk.lq2l/(2.a^2)=căn2.k.q/(a^2)\Rightarrowq2=-2.q

k phải bạn ơi cô mình cho kết quả là -2căn2q............................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom