Bài tập về điện trở

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ:
23352_1396901883861387_939827687_n.jpg

Cho [TEX]R1=15\large\Omega , R2=R3=R4=10\large\Omega, UAB=30V[/TEX]
Tìm: a) Cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
b) cường độ dòng điện qua CB
 
V

vngoc33

Ta có :a/ [TEX]R_1//[R_2 nt (R_3 // R_4)[/TEX]
[TEX]R_{34}=5=>R_{234}=15 [/TEX]
[TEX]=> R = 7,5 [/TEX]
[TEX]=> I =\frac{U}{R}= 4A[/TEX]
Mà:[TEX] U_1=U_{234}=U=30V [/TEX]
[TEX]=> I_1=I_2=I_{34}=2A [/TEX]
[TEX]=> U_2=20V=> U_{34}=10V [/TEX]
[TEX]=>I_3=I_4=1A[/TEX]
b/ Ta có: [TEX]I_a=I - I_4=3A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom