Vật lí 11 bài tập về điện tích

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40435405_237897376901389_5588827886137114624_n.jpg


giúp mình câu b bài 2 vs các bạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
40435405_237897376901389_5588827886137114624_n.jpg


giúp mình câu b bài 2 vs các bạn
upload_2018-8-29_18-54-15.png
nối BC AC
vec tơ hợp lực đc tổng hợp bởi 2 vec tơ có phương vuông góc nhau => cos =90
tính Fac Fbc
[tex]Fhl^{2}=Fac^{2}+Fbc^{2}[/tex]
xét tam giác vuông là ra an pha
=> vị trí C ( C cách đường kính 1 khoảng là bn )
 
  • Like
Reactions: daophuonghaianh

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
tính Fac Fbc mà chưa có cạnh đó bạn giúp mình vs
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
tính Fac Fbc mà chưa có cạnh đó bạn giúp mình vs
thiếu cái AC BC sr nhé
mik nghĩ là ntn
O là tâm đường tròn
tam giác AOC cân
=> [tex]AC^{2}=R^{2}+R^{2}-2cos(\pi -2\alpha ).R^{2}[/tex]
dùng công thức cos
tương tự BOC cân
=> góc kia =90-anpha
đưa hết về anpha
[tex]AC^{2}+BC^{2}=AB^{2}[/tex]
thay vào đây tính đc anpha
 
Top Bottom