A
anhhong09


Người ta treo hai quả cầu nhỏ có khối lượng bàng nhau m=0,01 g bằng hai sợi dây có chiều dài bằng nhau l= 50cm được buộc cùng một điểm (bỏ qua khối lượng của dây). Khi hai quả cầu nhiễm điện bằng nhAU về độ lớn cùng dấu, đẩy nhau và cách nhau một khoảng r=6cm.
1, Cho toàn bộ hệ thống vào dầu hoả có hằng số điện môi là 2, có khối lượng riêng là : 0,8.10^3 kg/m^3. Bây giờ để ý đến lực Acsimet. Tính khối lượng riêng của quả cầu để 2 quả vẫn là 6 cm
1, Cho toàn bộ hệ thống vào dầu hoả có hằng số điện môi là 2, có khối lượng riêng là : 0,8.10^3 kg/m^3. Bây giờ để ý đến lực Acsimet. Tính khối lượng riêng của quả cầu để 2 quả vẫn là 6 cm