BÀi tập về điện tích

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điện tích q1 = 2.10^-9 C q2 = -8. 10^-9 C đặt tại A và B trong khong khí với AB = 14
a) xác định cường độ điện trường tại M cách A 6 cm và cách B 8 cm
b ) Giữ q1 cố định tại A , để cường độ điện trường tại M đổi chiều ngược lai thì phải dịch chuyển q2 về phía nào và cách B một khoảng lớn nhất bằng bao nhiêu ( chỉ mình làm câu b nha )
 
C

cantien98

câu a
M là trung điểm và E=E1+E2 = 16250 (v/m) cái này bạn vẽ rồi áp dụng công thức thui
câub , lúc này A là trung điểm bạn gọi khoảng cách cần tìm rồi dựa vào E tính ra thui
 
Top Bottom