bài tập về điện tích.

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 3 điểm A,B,C trong không khí có AB=3 cm, AC= 4cm, BC= 5cm. 2 điện tích q1,q2 đặt tại A và B với q1= -3,6.10^-9 C. Biết véc tơ cường độ điện trường tổng hợp tại E có phương // AB. Xác định q2 và Ec. Giúp mình nha. Ngại quá :p
 
2

20071006

mình ra q2=2,025.10^-9 phải k ạ? Mình làm ra nhưng k tự tin lắm. Nên muốn m.n giúp mình.
 
2

20071006

ai giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bài khó mà
 
M

mydream_1997

Hình như bạn nhầm rồi đó

Theo mình thì giải ntn ( giải nhanh):D
Ta có : [TEX]E_1=k.\frac {|q_1|}{AC^2}[/TEX]
Lại có : [TEX]E_C=E_1.tan\alpha=E_1.\frac {AB}{AC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow E_2=\frac {E_1}{cos\alpha} \Rightarrow q_2=..[/TEX]:D:D:D

Xong rồi nhá :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom