Vật lí Bài tập về điện tích điện trường

Nguyễn Thị Huyền Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ kim loại giống hệt nha mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không cách nhau 20cm hút nhau 1 lực 5.10^-7N. Đặt vào giữa 2 quả cầu một tấm thủy tinh dày d=5cm có hằng số điện môi =4 thì lực tương tác lúc này của 2 quả cầu là bao nhiêu?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\left\{\begin{matrix} F=\frac{k\left | q_1 .q_2 \right |}{r^{2}} & & \\ F'=\frac{k\left | q_1 .q_2 \right |}{\varepsilon (r+r')^{2}} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{F}{F'}=\frac{\varepsilon .(r+r')^{2}}{r^{2}}\Rightarrow F'=\frac{F.r^{2}}{\varepsilon .(r+r')^{2}}[/tex]
bạn thay số vào là xong nhé
 
Top Bottom