bài tập về diện tích đa giác ncao

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong các hình thoi có cùng chu vi, hthoi nào có diện tích lớn nhất.
2, cho tam giác ABC và 1 điểm M nằm trong tam giác. MA1 vuông góc với BC, MB1 vuông góc với AC, MC1 vuông góc với AB. đặt BC=a. AC=b, AB=c. tìm giá trị nhỏ nhất của tổng
S=[TEX]\frac{a}{MA1}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{MB1}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{MC1}[/TEX]
3, cho tứ giác ABCD và M là trung điểm cạnh BC, N là trung điểm cạnh AD. Gọi K và T lần lượt là giao điểm của AM với BN và CN với DM.
CMR: DIỆN TÍCH MTNK=DIỆN TÍCH ABT+DIỆN TÍCH CDK
4, cho hbhanh ABCD.gọi M,N lần lượt là 2 điểm trên cạnh BC và CD. đường chéo BD cắt AM và AN theo thứ tự ở E và F. các đường thẳng qua E song song với BC, qua F song song vs AD cắt nhau tại I.
a, CMR: DIỆN TÍCH AEF=DIỆN TÍCH IDB
b, giả sử DIỆN TÍCH AEF=DIỆN TÍCH EMNF, cm 3 điểm M,N,I thẳng hàng
giúp mình vs.khó was.
p/s cái dấu cộng ở mẫu(b2) là ơ giữa dấu phân số đó(mình ko pít cho lên kỉu gì.thông cảm nha):|
 
Top Bottom