bài tập về DĐXC

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp.biết R=100căn3.Điện áp xoay chiều giữa 2 đầu đoạn mạch có dạng u=Ucăn2 cos(100pi t).mạch có L biến đổi đc.KHi L=2/pi(H) thì Ulc=U/2 và mạch có tínhdung kháng.để Ulc=0 thì L=?
 
N

newstarinsky

Khi $L=\dfrac{2}{\pi}$
ta có $U_{LC}=\dfrac{U(Z_c-Z_L)}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_c)^2}}=\dfrac{U}{2}$

$\Leftrightarrow 4(Z_c-Z_L)^2=R^2+(Z_L-Z_C)^2$
$\Leftrightarrow Z_c-Z_L=\dfrac{R}{\sqrt{3}}=100$
$\Leftrightarrow Z_c=300$

Để $U_{LC}=0$
Thì $Z'_L=Z_c=300\Rightarrow L=\dfrac{3}{\pi}(H)$
 
H

hoangxuanbinh

thêm 1 bài tập nữa.
Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp.đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức u=U_{0}cos\omega t ,f thay đổi đc.khi tần số dòng điện là f0=50hz thì Pmax.khi tần số là f1,f2 thì mạch tiêu thụ cùng công suất là P.biết f1+f2=145(f1<f2).tần số f1,f2 =?
 
A

ahcanh95

vói f1,f2 mà I,P ko đổi => để P max => f ^2 = f1.f2

f1 + f2 = 145 => f1 = 125 , f2 = 20

:khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
 
  • Like
Reactions: nhathau14
Top Bottom