Vật lí 12 Bài tập về dao động điều hòa

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình [tex]x= A\cos (\omega t+ \pi)[/tex] (cm).Thời gian chất điểm đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,5 s. Sau khoảng thời gian t = 0,625 s kể từ lúc bắt đầu dao động, chất điểm đang ở vị trí có li độ là:
A. [tex]x=0[/tex] (cm)
B. [tex]x=0,5A\sqrt{3}[/tex] (cm)
C. [tex]x=0,5A\sqrt{2}[/tex] (cm)
D. [tex]x=0,5A[/tex] (cm)
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Một chất điểm dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình [tex]x= A\cos (\omega t+ \pi)[/tex] (cm).Thời gian chất điểm đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,5 s. Sau khoảng thời gian t = 0,625 s kể từ lúc bắt đầu dao động, chất điểm đang ở vị trí có li độ là:
A. [tex]x=0[/tex] (cm)
B. [tex]x=0,5A\sqrt{3}[/tex] (cm)
C. [tex]x=0,5A\sqrt{2}[/tex] (cm)
D. [tex]x=0,5A[/tex] (cm)
T/2 =0,5s -> T=1s -> [tex]\omega =2\pi[/tex] -> pt ly độ : [tex]x=Acos(2\pi t+\pi )[/tex] -> x(0,625s) = [tex]x=0,5A\sqrt{2}[/tex] (cm)
 
Top Bottom