Vật lí 12 bài tập về dao động điều hòa

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
12/ từ pt suy ra [tex]\omega =2\Pi[/tex]
a=-[tex]\omega ^{2}x=-4\Pi ^{2}.3[/tex] = -120 cm/s^2
* chú ý: lấy [tex]\Pi ^{2}=10[/tex]
14/ từ pt suy ra [tex]\omega =2\Pi[/tex] , A=5cm
Phương trình độc lập [tex]x^{2}+ \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} = A^{2}[/tex]
Thay số vào tìm được v= +- 25,12 cm/s
Vật cđ theo chiều dương => v>0 => v=25,12 cm/s
1/Tại vị trí có li độ x=A/2 thì v=[tex]v_{max}.\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> vmax= [tex]\frac{200}{\sqrt{3}}[/tex] = [tex]\omega A=> \omega =\frac{50}{\sqrt{3}} rad/s[/tex]
f=[tex]\frac{\omega }{2\Pi }=4,6 hz[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
12/ từ pt suy ra [tex]\omega =2\Pi[/tex]
a=-[tex]\omega ^{2}x=-4\Pi ^{2}.3[/tex] = -120 cm/s^2
* chú ý: lấy [tex]\Pi ^{2}=10[/tex]
14/ từ pt suy ra [tex]\omega =2\Pi[/tex] , A=5cm
Phương trình độc lập [tex]x^{2}+ \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} = A^{2}[/tex]
Thay số vào tìm được v= +- 25,12 cm/s
Vật cđ theo chiều dương => v>0 => v=25,12 cm/s
1/Tại vị trí có li độ x=A/2 thì v=[tex]v_{max}.\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> vmax= [tex]\frac{200}{\sqrt{3}}[/tex] = [tex]\omega A=> \omega =\frac{50}{\sqrt{3}} rad/s[/tex]
f=[tex]\frac{\omega }{2\Pi }=4,6 hz[/tex]
Câu 14, đề đâu có nói là vật chuyển động theo chiều dương đâu em ?
Đáp án phải là [tex]\pm[/tex] mới đúng chứ
 
Top Bottom