Vật lí 12 Bài tập về Dao Động Điều Hòa

Chitoji

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
3
0
1
24
Hà Giang
Trường THCS - THPT Minh Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có thể gợi ý cách giải đề thi THPTQG 2018 Vật Lí, mã đề 224, câu 39 hộ mình với ạ.
Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Tại thời điểm t , vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t1 đến thời điểm t2 = t1 + 1/6 (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t2 đến thời điểm t3 = t2 + 1/6 (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tính tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ai có thể gợi ý cách giải đề thi THPTQG 2018 Vật Lí, mã đề 224, câu 39 hộ mình với ạ.
Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Tại thời điểm t , vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t1 đến thời điểm t2 = t1 + 1/6 (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t2 đến thời điểm t3 = t2 + 1/6 (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tính tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động?
sau 1/6 s ( t2=t1+1/6)
[tex]x^{2}+\frac{A^{2}}{4}=A^{2}[/tex] ( v = Aw/2 )
=> [tex]x=\pm \frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
upload_2018-8-18_19-24-5.png
[tex]\alpha =\frac{\pi }{6}=\frac{1}{6}.\omega[/tex]
=> w
sau 1/6 s từ t2
vật quét tiếp 1 góc pi/6
[tex]Acos\frac{\pi }{2}-Acos\frac{\pi }{3}=6[/tex]
=> A
=> v max
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận

Ty Bùi

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2019
1
0
1
23
Tây Ninh
THPT Nguyễn Trãi
cho hỏi từ đâu mà mình biết w=2pi vậy ạ ???:):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom