bài tập về dao động điều hòa

T

tung_hg

H

hoatraxanh24

một vật dao động điều hòa có độ cứng k=1M/m. trong quá trình dao động con lắc lò xo có chiều dài cực đại là 36cm, chiều dài cực tiều là 30cm. tính lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của con lắc lò xo
Giải:
TH 1:Lò xo nằm ngang: [TEX]\Delta l =0 [/TEX]

Biên độ: [TEX]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=3cm[/TEX]
Lực đàn hồi cực đại: [TEX]F_{max}=kx_{max}=kA=0,03N[/TEX]
Lực đàn hồi cực tiểu: [TEX]F_{min}=kx_{min}=0N[/TEX]
TH 2: Lò xo treo thẳng đứng: không đủ dữ kiện để tính!
 
Top Bottom