bài tập về dao động điều hòa

L

lyzinakute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 241: 1 vật dao động điều hòa với chu kì la T. gọi tốc độ cực đại và gia tốc cực đại là vmax, amax. Tại t=0 vật có vận tốc = 1/2 vận tốc cực đại và thế năgn đang tăng. thời gian ngắn nhất kể từ t=0 đến khi vật có gia tốc bằng 1/2 gia tốc cực đại là
A.2T/3
B.5T/6
C.3T/4
D.0.5can2T
bai này mnih2 giải ra 3T/4 mà thấy nó cứ kì kì các bạn giúp với
 
E

endinovodich12

Bài làm đây!

Mình chọn đáp án : C
Vì ta có : [tex]\omega = \frac{2\pi}{T}[/tex]

mà [tex]V_{max}= A \omega [/tex] tại thời điển t = 0 thì vật ở vị trí [tex] x=+-\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] khi vật có gia tốc như đề bài thì nó quay được góc [tex]\phi=\frac{3\pi}{4}[/tex] \Rightarrow đáp án c
 
Top Bottom