bài tập về dao động điều hòa

L

lovehakukukute2

Last edited by a moderator:
S

sieuchuotbu

1vật dao động điều hòa có phương trình: X=4cos(8\prod_{i=1}^{n}t-2\prod_{i=1}^{n}/3). tính thời gian vật đi từ vị trú x1=-2căn3 ?

bạn ơi đề bài đủ rồi à? nếu tính thời gian ngắn nhất đi từ x1=-2căn3 cm theo chiều dương đến X2=2căn3 cm theo chiều dương thỳ mình sẽ có: tại vị trí 1 chính là -A căn 3trên 2, vị trí 2 là A căn 3 trên 2---> thời gian ngắn nhất sẽ là T/6 + T/6= T/3:D. ta lại có T=0,25---> thời gian min =1/12 (s). Nhưng nếu như tính từ thời điểm ban đầu (t=0) , tại đó X=-2( tức -A/2) thỳ thời gian đi từ x1=-2căn3 cm theo chiều dương đến X2=2căn3 cm theo chiều dương sẽ bằng T/12+T/2+T/4+T/4+T/6=5/16(s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom