Vật lí Bài tập về Dao Động Cơ !!!

casidainganha

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2012
224
1
36
24
Hà Nội
Tớ nghĩ bài này không phải làm lẫn giải đâu
phương án loại suy là nhanh nhất
sau một khoảng thời gian nhất định, vật đì được quãng đường càng xa thì thời gian càng nhiều.
d2>d1 => t2>t1
Chỉ có đáp án B thỏa mãn

tớ nghĩ đơn giản thôi. Không phải làm hay giải gì cả
d2> d1
=> t2>t1
chỉ có đáp án B thỏa mãn

#Châu Đã gộp
 
Last edited by a moderator:

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,983
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
View attachment 12381
Ai làm chi tiết giúp mình với ???

Bài này mk học năm trước luôn rồi nên giờ mk ko nhớ rõ cách giải truyền thống đâu :D Nên mình trình bày theo cái mình hiểu nhé ^^
Có gì cậu hỏi lại cũng đc :D

Có 2 trường hợp thỏa là khi đi qua các vị trí ứng với [tex]\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex] và [tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex] hoặc A và -A
Theo đề => $d_1 < d_2$ tức là $d_1$ ứng tại [tex]\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex] và $d_2$ ứng tại A
=> [tex]\Delta t_1[/tex] là thời gian từ M đến N trên đường tròn bằng [tex]\frac{T}{4}[/tex]; [tex]\Delta t_2[/tex] là thời gian đi qua 2 biên bằng [tex]\frac{T}{2}[/tex]
=> [tex]\Delta t_1[/tex] = 0,5 [tex]\Delta t_2[/tex]
=> Chọn B
 
Top Bottom