Toán 9 bài tập về dạng chuyển động

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
20
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật A và B chuyển động đều trên 2 cạnh vuông góc hướng về đỉnh vuông góc . khi chưa chuyển động , hai vật A và B cách đỉnh vuông góc lần lượt là 60 m và 80 m . Khi cho 2 vật chuyển động cùng cùng lúc , sau 3 giây thì khoảng cách giữa 2 vật là 70 m , sau 2 giây tiếp thì khoảng cách giữa 2 vật giảm đi 20 m . tính vận tốc của 2 vật ( theo m/s)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi vận tốc của A và B lần lượt là a và b (m/s).
Ta có: Sau 3 giây, khoảng cách từ đỉnh vuông với 2 vật A và B là 60 - 3a và 80 - 3b.
Áp dụng định lí Py-ta-go ta có: [tex]AB=\sqrt{(60-3a)^2+(80-3b)^2}=70[/tex]
Sau 5 giây, khoảng cách từ đỉnh vuông với 2 vật A và B là 60 - 5a và 80 - 5b.
Áp dụng định lí Py-ta-go ta có: [tex]AB=\sqrt{(60-5a)^2+(80-5b)^2}=50[/tex]
Giải 2 hệ này bằng phương pháp trừ đại số và thế tìm được a và b.
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom