Bài tập về đa thức lớp 7

L

lisel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm đa thức f(x) và bậc của f(x) biết
f(x) + g(x) = $x^3 - 2x^2 + 5x - 1$
g(x) = $2x^3 - x^2 + 3x - 4 - h(x)$
h(x) + f(x) = $4x^3 - 3x^2 + 5x - 1$

Bài 2: Cho f(x) = ($x^2 + 2x + 1$)(x + 1) - $(X - 2)^3$
a) Thu gọn và tìm bậc
b) Tìm x để f(x) = -3 + x
 
P

pinkylun

Câu 2:

$f(x)=(x^2+2x+1)(x+1)-(x-2)^3$

$f(x)=x^3+x^2+2x^2+2x+x+1-x^3+6x^2-12x+8$

$f(x)=9x^2+9x+9$

Bậc của đa thức là đa thức bậc 2

Để $f(x)=x-3$

$=>9x^2+9x+9=x-3$

$=>9x^2+8x+12=0$



E tự giải ra được chứ nhỉ :D

Bài 1: chị gợi ý em => $h(x)$ phụ thuộc vào $f(x)$

$=>g(x)$ phụ thuộc vào $f(x)$

thay lần lượt tìm ra $f(x)$ :D
 
V

vanmanh2001

Bài 1
Ta có [TEX]g(x) + h(x) = 2x^3 - x^2 + 3x - 4[/TEX] (1)
[TEX]g(x) - h(x) = x^3 -2x^2 + 5x -1 - 4x^3 + 3x^2 - 5x +1 = -3x^3 + x^2[/TEX] (2)
Từ (1) (2) [TEX]\Rightarrow 2 g(x) = -x^3 + 3x -4 [/TEX]
[TEX]g(x) = \frac{-x^3 + 3x -4}{2}[/TEX]
[TEX]f(x) = x^3 -2x^2 + 5x - 1 - \frac{-x^3 + 3x -4}{2}[/TEX]
[TEX]= \frac{3x^3-4x^2+7x+2}{2}[/TEX] Là đa thức bậc 3
 
Top Bottom