Vật lí 11 Bài tập về Cường độ điện trường

0919473520

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2021
9
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4. Hai điện tích q1 = 2.10-8C, q2 = -2.10-8C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 3cm trong không khí. Xác định vectơ cường độ điện trường do hai điện tích gây ra tại
a. Điểm C là trung điểm của đoạn AB
b. Điểm D với DA = 3cm; DB = 6cm
c. Điểm E cách đều hai điểm A và B một đoạn 3cm
d. Điểm F cách đều AB một đoạn bằng 1,5cm và nằm trên đường trung trực của đoạn AB
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 4. Hai điện tích q1 = 2.10-8C, q2 = -2.10-8C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 3cm trong không khí. Xác định vectơ cường độ điện trường do hai điện tích gây ra tại
a. Điểm C là trung điểm của đoạn AB
b. Điểm D với DA = 3cm; DB = 6cm
c. Điểm E cách đều hai điểm A và B một đoạn 3cm
d. Điểm F cách đều AB một đoạn bằng 1,5cm và nằm trên đường trung trực của đoạn AB
công thức tính cường độ điện trường tại 1 điểm
[TEX]E=K.\frac{|q|}{\varepsilon r^2}[/TEX]
với :
E:cường độ điện trường tại điểm xét(V/m)
q:độ lớn điện tích tạo ra điện trường (C)
[TEX]\varepsilon[/TEX] :hằng số điện môi của môi trường
r:khoảng cách từ điện tích q đến điểm xét (m)
Nguyên lí chồng chất điện trường: Vecto cường độ điện trường E của điện trường tổng hợp bằng tổng các vecto cường độ điện trường thành phần.
các câu này chỉ là áp dung hình học phẳng cơ bản thôi em thắc mắc ở đâu nhỉ hãy chia sẻ cùng box lí nào ))
em có thể tham khảo thêm kiễn thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

0919473520

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2021
9
14
6
công thức tính cường độ điện trường tại 1 điểm
[TEX]E=K.\frac{|q|}{\varepsilon r^2}[/TEX]
với :
E:cường độ điện trường tại điểm xét(V/m)
q:độ lớn điện tích tạo ra điện trường (C)
[TEX]\varepsilon[/TEX] :hằng số điện môi của môi trường
r:khoảng cách từ điện tích q đến điểm xét (m)
Nguyên lí chồng chất điện trường: Vecto cường độ điện trường E của điện trường tổng hợp bằng tổng các vecto cường độ điện trường thành phần.
các câu này chỉ là áp dung hình học phẳng cơ bản thôi em thắc mắc ở đâu nhỉ hãy chia sẻ cùng box lí nào ))
em có thể tham khảo thêm kiễn thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
View attachment 188053
Như bạn NO Name đã nói ở trên nhé, anh chỉ vẽ thêm hình minh họa cho em dễ hình dung hơn thôi
có thể cho e xin đáp án đc ko thầy e ko đề đáp án dưới để e dò cái
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
có thể cho e xin đáp án đc ko thầy e ko đề đáp án dưới để e dò cái
a,1 600 000 hướng A->B
b,150 000 hướng B->A
c,200 000 hướng từ A->B
d,câu này anh hiểu là khoảng cách từ H đến AB(từ H kẻ đường vuông góc với AB cắt AB tại H')=>HH'=1,5 cm
[TEX]=>AH=\frac{3}{\sqrt{2}}.10^{-2}[/TEX] m
612 293,4918 hướng như câu C
 
Top Bottom