Toán 10 Bài tập về cung và công thức lượng giác

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
, tính giá trị biểu thức
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Cho
gif.latex
, tính giá trị biểu thức
gif.latex
Bạn cũng có thể dùng cách này
[tex]M=\frac{sin\alpha +cos\alpha }{cos\alpha -2sin\alpha }=\frac{\frac{sin\alpha }{cos\alpha }+\frac{cos\alpha }{cos\alpha }}{\frac{cos\alpha }{cos\alpha }-\frac{2sin\alpha }{cos\alpha }}=\frac{tan\alpha +1}{1-2tan\alpha }=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom