Cho và Tính
K khanhlinh3582 Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2014 507 82 151 20 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho và Tính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho và Tính
N Nguyễn Hạc Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng mười một 2015 89 50 116 20 Tháng tư 2018 #2 Ta có:[tex]cos^2a=1-sin^2a=1-\left (\frac{-1}{2} \right )^2=\frac{3}{4}[/tex] Do [tex]\pi<a<\frac{3\pi}{2}\Rightarrow cosa<0[/tex] [tex]\Rightarrow cosa=-\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] [tex]tana=\frac{sina}{cosa}=\frac{-\frac{1}{2}}{-\frac{\sqrt{3}}{2}}=\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] [tex]\Rightarrow A=4sin^2a-2cosa+3tana=4.\left ( -\frac{1}{2} \right )^2-2.\frac{\sqrt{3}}{2}+3.\frac{\sqrt{3}}{3}=1[/tex] Reactions: Lê Mạnh Cường
Ta có:[tex]cos^2a=1-sin^2a=1-\left (\frac{-1}{2} \right )^2=\frac{3}{4}[/tex] Do [tex]\pi<a<\frac{3\pi}{2}\Rightarrow cosa<0[/tex] [tex]\Rightarrow cosa=-\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] [tex]tana=\frac{sina}{cosa}=\frac{-\frac{1}{2}}{-\frac{\sqrt{3}}{2}}=\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] [tex]\Rightarrow A=4sin^2a-2cosa+3tana=4.\left ( -\frac{1}{2} \right )^2-2.\frac{\sqrt{3}}{2}+3.\frac{\sqrt{3}}{3}=1[/tex]