Toán 10 Bài tập về cung và công thức lượng giác

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
gif.latex

a. Tính
gif.latex

b, Tính
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Câu a bạn dùng công thức [tex]sin^{2}\alpha +cos^{2}\alpha =1[/tex] để tính [tex]cos^{2}\alpha[/tex], sau đó tính [tex]cos\alpha[/tex] ra 2 giá trị rồi xét dấu để loại một giá trị, có sin và cos rồi thì có tính những giá trị còn lại.
Còn câu b bạn chỉ cần áp dụng công thức cộng cung và thay các giá trị.
 
Top Bottom